Vietnamese Vietnamese
  • Tin công đoàn

Chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam Thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2021 và ngày Quốc tế lao động 01/5; Tuyền truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho công chức, viên chức (CCVC) thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi trong nhà trường; Đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong đội ngũ CCVC nhà trường. 

Ngày 24/4/2021, Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang tổ chức với hai môn thi đấu dành cho Nam và Nữ CCVC trong một buổi sáng tại sân bóng Mini Hữu nhường 2, Rạch Sỏi.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào những trận đấu đầu tiên với tinh thần thể thao cao thượng. Ở mỗi nội dung thi đấu, các vận động viên đều thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực và tiến bộ.

1. Môn Bóng đá mini Nam 05 người:

Công đoàn Cơ sở trường CĐSP có 07 tổ Công đoàn và chia ra 03 đội tham dự gồm: Đội 01: Tổ CĐ phòng Đào tạo-Quản lý khoa học và Tổ CĐ khoa Xã hội; Đội 02: Tổ CĐ khoa TN-TH và Tổ CĐ khoa TH-MN; Độ 03: Tổ CĐ phòng HC-QT, Tổ CĐ phòng TCCB-CT HSSV và Tổ CĐ khoa GDCT-TLGD. Thể lệ đá xoay vòng, mỗi trận thi đấu 02 hiệp và mỗi hiệp 15 phút.

Trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, vận động viên của các đội đã phô diễn tài năng, sự đoàn kết, tính kỷ luật trong lối chơi và cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt.

 Kết quả đội 01 giải Nhất, đội 02 giải Nhì và Đội 03 giải Ba.

2. Dẫn bóng qua cọc và sút bóng vào cầu môn Nữ

Môn dẫn bóng qua cọc và sút bóng vào cầu môn Nữ được chia thành 04 đội. Trong đó đội 01: Tổ CĐ khoa TH-MN; Đội 02: Tổ CĐ khoa TN-TH và Tổ CĐ khoa Xã hội; Đội 03: Tổ CĐ phòng TCCB-CT HSSV và Tổ CĐ phòng ĐT-BD; Đội 04: Tổ CĐ khoa GDCT-TLGD và Tổ CĐ phòng HC-QT.

 Kết quả Đội 04 dẫn đầu sĩ số với 18 quả vào cầu môn, đội dẫn Nhì là Đội 03 và hai đội còn lại đồng giải Ba.

Tin và ảnh: HOÀNG THI

Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tạo môi trường hoạt động phong trào tích cực và hiệu quả trong tổ chức Công đoàn và trong nhà trường, được sự chấp thuận của Đảng ủy trường CĐSP Kiên Giang, Công đoàn trường CĐSP Kiên Giang phối hợp với Hội Khuyến học trường tổ chức, triển khai cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Luật lao động.

Thực hiện Kế hoạch Công đoàn năm 2020, được thống nhất Ban Giám hiệu, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang. Sáng ngày 7 tháng 11 năm 2020 tại Nhà Đa năng trường CĐSP Kiên Giang tưng bừng diễn ra lễ khai mạc giao lưu Cầu lông. Buổi giao lưu diễn ra giữa các Câu lạc bộ đến từ các đơn vị trường CĐSP Kiên Giang, xã Hòa Chánh, U Minh thượng, và Câu lạc bộ Đoàn Kết, khối danh nghiệp … trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về tinh thần “tương thân, tương ái”, “nhường cơm sẻ áo”, thể hiện sự quan tâm, chia sẽ, giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã tổ chức kêu gọi cán bộ, viên chức, người lao động trong trường quyên góp ủng hộ người thân của cán bộ, viên chức hiện đang sinh sống tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi các cơn bão và các trận lũ lụt vừa qua.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trong nước, nhằm chung tay hỗ trợ sinh viên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chấp hành Công đoàn trường CĐSP Kiên Giang đã tổ chức, chỉ đạo Ban Nữ công tiến hành cắt, may 500 khẩu trang vải để trao tặng đoàn viên, sinh viên nhân dịp đầu năm học mới.

Thực hiện kế hoạch của Công đoàn trường, được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH nhà trường, vào chiều ngày 30/9/2020 (nhằm ngày 14 âm lịch tháng 8), Công đoàn trường CĐSP Kiên Giang tổ chức Tết trung thu cho các cháu là con em CBVC nhà trường. Đến dự có sự hiện diện của cô Phạm Xuân Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Phan Đầu – Chủ tịch Công đoàn trường. Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, rộn ràng khi các em đã được tham dự các trò chơi dân gian, liên hoan và thưởng thức văn nghệ đến từ Đoàn trường và các bạn thiếu nhi.

Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 – 03/02/2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, được sự chỉ đạo của Đảng ủy trường CĐSP Kiên Giang, Công đoàn cơ sở phối với Hội Khuyến học tổ chức, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Kiên Giang.

Với mục đích mang đến cho tất cả các bé là con, em của các GV, CBVC trường CĐSP Kiên Giang có thể hòa chung với không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi trong cả nước với một ngày hội nhiều niềm vui, đầm ấm và hạnh phúc. Ban tổ chức, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn lành mạnh vui tươi phấn khởi, tạo điều kiện cho các cháu gặp gỡ, giao lưu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, để động viên các em tích cực thi đua học tập tốt. Được sự chấp thuận của Đảng ủy nhà trường, chiều ngày 1/6, BCH Công đoàn trường CĐSP Kiên Giang chương trình “Kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6”.

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2020) và 72 năm ngày Chủ tịch hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2020). Được sự chỉ đạo của Đảng ủy trường CĐSP Kiên Giang, Công đoàn cơ sở phối với Hội Khuyến học tổ chức, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Bác.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường CĐSP Kiên Giang, Công đoàn cơ sở phối hợp với Hội Khuyến học tổ chức, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm tiếp tục cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và có thêm nguồn lực, tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, BGH trường CĐSP Kiên Giang đã chỉ đạo các đơn vị phòng, ban, đoàn thể trong nhà trường huy động các nguồn lực ủng hộ người dân vượt qua khó khăn do dịch Covid 19.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy trường CĐSP Kiên Giang, Công đoàn cơ sở phối với Hội Khuyến tổ chức, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các kiến thức cơ bản về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, như: Đường lây truyền, các biểu hiện của dịch bệnh, cách nhận biết người có khả năng bị lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, những giải pháp phòng, chống dịch bệnh đã triển khai trong thời gian qua…

Liên hệ