• Tin đoàn, hội

Nhằm tạo không khí vui tươi cho trẻ em, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn. Trong những ngày qua, Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho các em đón một cái Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa trong sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng.

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-HSV ngày 13 tháng 6 năm 2022 của Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang và căn cứ vào chương trình làm việc của Hội Sinh viên năm học 2021-2022. Sáng ngày 19/8/2022, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường phối hợp với Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi tổng kết công tác Dạy hè tình nguyện năm 2022 tại Trung tâm.

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2022, Đoàn trường CĐSP Kiên Giang đã phối hợp với huyện đoàn Kiên Hải ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện trên xã An Sơn, huyện Kiên Hải.

Hưởng ứng các hoạt động tình nguyện hè năm 2022 do Đoàn trường CĐSP Kiên Giang phát động, HSV trường CĐSP Kiên Giang đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện, hướng đến đáp ứng tiêu chí tình nguyện tốt cho hội viên, sinh viên đạt được danh hiệu SV5T các cấp.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè Tỉnh Kiên Giang và Đảng ủy nhà trường, BCH Đoàn trường đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

Sáng ngày 17-5, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đoàn trường có 438 đoàn viên, trong nhiệm kỳ 2020-2022, trường có 14 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, 53 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Đoàn trường tổ chức 8 buổi sinh hoạt, tuyên truyền về luật an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn, xã hội, ma túy…

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh Kiên Giang và chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường, BCH Đoàn trường CĐSP Kiên Giang đã long trọng tổ chức chương trình Lễ phát động Ngày Toàn dân Hiến máu Tình nguyện năm 2022 tại Giảng đường nhà trường vào sáng thứ Năm ngày 7/4/2022.

Sáng ngày 25/3/2022 tại Giảng đường của trường, BCH Đoàn trường CĐSP Kiên Giang đã tổ chức chương trình Ngày Đoàn viên – Họp mặt Chào mừng Kỉ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thực hiện khẩu hiệu hành động của Hội Sinh viên Việt Nam nhiệm kì 2018 -2023: “Sinh viên Việt Nam Bản lĩnh – Học tập - Sáng tạo – Tình nguyện - Hội nhập” và chủ đề năm học: “Sinh viên Việt Nam phát huy tinh thần “tiên phong, tương trợ, thích ứng” trước đại dịch Covid-19”. Đồng thời, xây dựng môi trường cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập, và tạo điều kiện cho sinh viên trau dồi đạo đức, tác phong, kĩ năng, thái độ, kiến thức, tay nghề góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang. Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022 đến hội viên, sinh viên với các mốc thời gian như sau:

Thực hiện tinh thần “Thể dục thể thao – nâng cao sức khoẻ” và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường đã tổ chức chương trình rèn luyện thể dục thể thao “Rèn luyện bước chân – Nâng cao sức khỏe”.

Vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, sinh viên Nguyễn Hồng Tú Hân – Bí thư chi đoàn 42GDMN D đã nuôi dưỡng ước mơ của mình bằng cách tích cực học tập, tham gia vào các hoạt động do Đoàn trường, HSV trường CĐSP Kiên Giang phát động.

Hướng đến chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và thúc đẩy phong trào nâng cao “Văn hóa đọc” cho đoàn viên, thanh niên của nhà trường, BCH Đoàn trường CĐSP Kiên Giang đã tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách “Tôn vinh nét đẹp Việt” từ ngày 1/10 – 21/10/2021.