Vietnamese Vietnamese
  • Tin công đoàn
  • Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

 

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết thiếu nhi, từ lâu đã được coi như một ngày hội lớn của trẻ nhỏ. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tình thương yêu, sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt cho sự nghiệp trồng người. Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em là trách nhiệm của nhà nước, gia đình và xã hội.

1

Nhằm giúp các cháu hiểu về ý nghĩa của ngày 1/6 cũng như tạo ra sân chơi bổ ích, giao lưu tạo sự gần gũi giữa các cháu (là con của viên chức trong nhà trường). Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Kiên Giang với sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu (BGH) nhà trường đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt các cháu thiếu nhi, nhi đồng ngày 01/6/2022.

2

Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí trong BGH, Ban Chấp hành Công đoàn, trưởng phó các đơn vị phòng, khoa và hơn 70 cháu dưới 16 tuổi là con của giảng viên, viên chức và người lao động trong nhà trường.

3

Nội dung chương trình được thực hiện trên tinh thần vui nhộn, tạo không khí tươi vui, hồn nhiên của tuổi thơ.

4

Chương trình có lồng ghép các nội dung tuyên truyền ngày truyền thống Quốc tế thiếu nhi 1/6, phát quà, tổ chức trò chơi vận động, đố vui và có thời gian tổ chức cho các cháu tự thể hiện năng khiếu.

5

TIN-ẢNH: HOÀNG THI

Liên hệ