Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp

Trong suốt 10 thế kỷ phong kiến Việt Nam, hiếm có vị vua nào lãnh đạo đất nước, chống giặc ngoại xâm, để lại một di sản văn hóa kỳ vĩ như vua Trần Nhân Tông. Ghi nhận và tôn vinh cống hiến của Vua Trần Nhân Tông, mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1717/QĐ-TTg ngày 1/9/2016 về việc thành lập Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, để nghiên cứu các di sản, giá trị văn hóa và sự nghiệp của Trần Nhân Tông, giá trị văn hóa, tư tưởng thời nhà Trần và các vấn đề liên quan.

(TG) - Tư tưởng chính trị là nhân tố hàng đầu tạo niềm tin, sự đồng thuận xã hội. Vì thế, các thế lực chống phá, thù địch luôn xác định đây là mắt xích, mũi đột phá quan trọng cần tập trung tấn công. 

Ngày 7 tháng 10 năm 2021, ông Nguyễn Hoàng Thông – Tỉnh uỷ viên, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, đã đến trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng tại trường CĐSP Kiên Giang.

Theo khung thời gian năm học 2021-2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang phê duyệt, ngày tựu trường cho năm học 2021-2022, tại tỉnh Kiên Giang là 01/9, ngày khai giảng là 05/9, cho tất cả các cấp giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho học sinh và chất lượng giảng dạy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã quyết định sử dụng trước 2 tuần dự phòng để lùi lịch dạy và học chính thức vào ngày 20/9.

Truy cập CH Play trên điện thoại Android hoặc App Store trên điện thoại Iphone. Tìm từ khoá: “Sổ sức khoẻ điện tử”, tải và cài đặt ứng dụng.

Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" đã khẳng định những giá trị chân lý không thay đổi của chủ nghĩa xã hội, cung cấp thế giới quan đúng đắn, truyền lửa, hiệu triệu và cổ vũ hàng triệu thanh niên Việt Nam giữ vững niềm tin, cống hiến dựng xây đất nước giàu mạnh hùng cường như tâm niệm, trông đợi của biết bao thế hệ cha anh đi trước.

Bạn muốn trở thành một giáo viên mầm non nhưng cảm thấy do dự vì không biết mình có phù hợp với công việc này không? Những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

(TG) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, tình trạng tin giả về vấn đề này gây nhiễu loạn trên internet, mạng xã hội cũng trở thành “đại dịch” nguy hiểm, đáng sợ không kém dịch bệnh.

Vua chúa nước ta ngày xưa rất coi trọng việc tổ chức thi cử nhằm chọn đúng người có thực tài giúp nước.

Trong quá trình xử lý các vụ vi phạm quy chế thi, triều đình phong kiến luôn lưu ý đến hai nguyên nhân trực tiếp rất quan trọng: quyền lợi cá nhân và cảm tình nể nang của thí sinh cũng như của quan coi thi. Để bảo đảm cho việc thi cử được nghiêm túc, công bằng, chọn đúng người có thực tài, nhà nước phong kiến đã thi hành nhiều biện pháp xoay quanh hai hướng chính là:

Để thiết thực kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, cũng như tạo ra sân chơi bổ ích giúp sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử nước nhà nhằm tuyên truyền củng cố hơn nữa lòng tự hào dân tộc trong sinh viên toàn trường về truyền thống yêu nước và tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường của quân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước giành độc lập, thống nhất đất nước, Khoa Xã hội tổ chức cuộc thi “Tự hào Việt Nam” hình thức trắc nghiệm online với nội dung tìm hiểu về Lịch sử và Địa lý Việt Nam từ sau năm 1945 đến nay.

Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là trách nhiệm chung của toàn Đảng, toàn dân, trước hết là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên có trách nhiệm nêu gương, chủ động, tích cực đóng góp vì thành công của cuộc bầu cử.

Ngày 27/4/2021, phòng Tổ chức Cán bộ - Công tác Sinh viên Trường phối hợp phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc (XDPT-BVANTQ) Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho 282 sinh viên khóa 41, 42.

Liên hệ