• Tin tổng hợp

Ngày 27/4/2021, phòng Tổ chức Cán bộ - Công tác Sinh viên Trường phối hợp phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc (XDPT-BVANTQ) Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho 282 sinh viên khóa 41, 42.

Nhằm tuyên truyền vai trò, ý nghĩa ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), khơi dậy lòng tự hào trong cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, văn nghệ sỹ và sinh viên về truyền thống bất khuất, yêu nước của dân tộc Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Nhà trường phối hợp với Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình giới thiệu Tác giả - Tác phẩm.

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) và 135 Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2021), trân trọng gửi tới Quý thầy, cô và các bạn sinh viên những thông tin lịch sử và ý nghĩa của những ngày kỷ niệm trọng đại này.

(TG) - Hệ thống quan điểm, chủ trương, giải pháp của Đại hội XIII, với những cơ sở lý luận và thực tiễn vững chắc, phong phú, sinh động là tất yếu bảo đảm tính khoa học, hệ thống, vừa toàn diện, vừa lịch sử, cụ thể và khả thi.

Công tác thực tập sư phạm là công tác quan trọng đối với sinh viên các ngành Sư phạm của trường CĐSP Kiên Giang trong nhiều năm qua. Năm học 2020 – 2021, nhà trường tiếp tục tổ chức, liên kết với các trường Tiểu học, Mầm non trên địa bàn thành phố tổ chức các đợt thực tập Sư phạm cho sinh viên ngành GD Tiểu học, GD Mầm non nhằm giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc sau này và nâng cao khả năng thực hành chuyên môn cho sinh viên.

(TG) – Một trong những giải pháp để nâng cao “sức đề kháng” trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng là phát huy vai trò định hướng thông tin chính thống của hệ thống báo chí cách mạng và mạng xã hội của Việt Nam.

Đối với những học sinh yêu trẻ, thì ngành giáo dục mầm non chính là lựa chọn cho những bạn muốn theo đuổi trong tương lai. Chăm trẻ và dạy trẻ là cả một quá trình đầy vất vả và gian lao của những bậc làm cha làm mẹ để có thể nuôi dạy con khôn lớn. Trên con đường nuôi dạy con cái này chắc hẳn là mỗi người làm cha làm mẹ đều hiểu rõ. Trong gia đình chỉ cần có 1 đến 2 đứa trẻ đã đủ làm nhiều ông bố bà mẹ phải nhức đầu, than vãn, thậm chí phải mắng và phạt con những khi phạm lỗi. Trong khi đó, nghề giáo viên mầm non thì phải trông và gánh lên vai đến khoảng ba, bốn mươi cháu để chăm nom và chăm sóc các cháu trong một ngày. Khối áp lực ấy phải nhân lên mấy chục lần so với các ông bố, bà mẹ.

Nghị định số 116/2020/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt cho sinh viên sư phạm với nhiều quy định mới, có ý nghĩa lớn. Chính sách trên không chỉ tạo cơ chế để các địa phương chủ động kế hoạch, ngân sách dành cho đào tạo nguồn nhân lực, mà còn góp phần nuôi dưỡng đam mê nghề giáo cho thế hệ trẻ.

Nhằm tăng cường khả năng khai thác thông tin và phương pháp viết tin – bài cho cán bộ, giảng viên của trường, BGH trường CĐSP Kiên Giang, BBT Website trường đã tổ chức chương trình tập huấn kĩ năng viết tin và phương pháp khai thác thông tin tại giảng đường của trường vào sáng ngày 19/3/2021.

Trong 365 ngày của một năm, với bạn này nào là ngày hạnh phúc? Liên hiệp quốc đã chọn ra một ngày đặc biệt trong tháng ba với tên gọi “International Day of Happiness” (Ngày Quốc tế Hạnh phúc) với thông điệp mong muốn lan tỏa hạnh phúc và giúp cộng đồng xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn… Ngoài định nghĩa trên, bạn còn biết thêm điều gì khác về ngày lễ đặc biệt này? Hãy cùng BBT website  khám phá trong bài viết này nhé!

(TG) - Sự phát triển của công nghệ mới đang phá bỏ liên tục những ranh giới, biên giới của không gian mạng. Cùng với việc mở rộng không gian mạng và tính liên kết ngày càng cao thì các vấn đề của xã hội, của con người lại càng phức tạp. Không gian mạng đang chiếm lĩnh không gian và thời gian thực của con người ngày càng nhiều, ảnh hưởng ngày càng lớn với tốc độ ngày càng nhanh, chính vì vậy nó ảnh hưởng sâu rộng và phức tạp đến lĩnh vực tư tưởng, lý luận ở Việt Nam hiện nay.

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Đảng ủy trường CĐSP Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại Giảng đường của trường vào chiều ngày 5/2/2021.