Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp

Bạn muốn trở thành một giáo viên mầm non nhưng cảm thấy do dự vì không biết mình có phù hợp với công việc này không? Những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

(TG) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, tình trạng tin giả về vấn đề này gây nhiễu loạn trên internet, mạng xã hội cũng trở thành “đại dịch” nguy hiểm, đáng sợ không kém dịch bệnh.

Vua chúa nước ta ngày xưa rất coi trọng việc tổ chức thi cử nhằm chọn đúng người có thực tài giúp nước.

Trong quá trình xử lý các vụ vi phạm quy chế thi, triều đình phong kiến luôn lưu ý đến hai nguyên nhân trực tiếp rất quan trọng: quyền lợi cá nhân và cảm tình nể nang của thí sinh cũng như của quan coi thi. Để bảo đảm cho việc thi cử được nghiêm túc, công bằng, chọn đúng người có thực tài, nhà nước phong kiến đã thi hành nhiều biện pháp xoay quanh hai hướng chính là:

Để thiết thực kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, cũng như tạo ra sân chơi bổ ích giúp sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử nước nhà nhằm tuyên truyền củng cố hơn nữa lòng tự hào dân tộc trong sinh viên toàn trường về truyền thống yêu nước và tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường của quân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước giành độc lập, thống nhất đất nước, Khoa Xã hội tổ chức cuộc thi “Tự hào Việt Nam” hình thức trắc nghiệm online với nội dung tìm hiểu về Lịch sử và Địa lý Việt Nam từ sau năm 1945 đến nay.

Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là trách nhiệm chung của toàn Đảng, toàn dân, trước hết là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên có trách nhiệm nêu gương, chủ động, tích cực đóng góp vì thành công của cuộc bầu cử.

Ngày 27/4/2021, phòng Tổ chức Cán bộ - Công tác Sinh viên Trường phối hợp phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc (XDPT-BVANTQ) Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho 282 sinh viên khóa 41, 42.

Nhằm tuyên truyền vai trò, ý nghĩa ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), khơi dậy lòng tự hào trong cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, văn nghệ sỹ và sinh viên về truyền thống bất khuất, yêu nước của dân tộc Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Nhà trường phối hợp với Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình giới thiệu Tác giả - Tác phẩm.

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) và 135 Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2021), trân trọng gửi tới Quý thầy, cô và các bạn sinh viên những thông tin lịch sử và ý nghĩa của những ngày kỷ niệm trọng đại này.

(TG) - Hệ thống quan điểm, chủ trương, giải pháp của Đại hội XIII, với những cơ sở lý luận và thực tiễn vững chắc, phong phú, sinh động là tất yếu bảo đảm tính khoa học, hệ thống, vừa toàn diện, vừa lịch sử, cụ thể và khả thi.

Công tác thực tập sư phạm là công tác quan trọng đối với sinh viên các ngành Sư phạm của trường CĐSP Kiên Giang trong nhiều năm qua. Năm học 2020 – 2021, nhà trường tiếp tục tổ chức, liên kết với các trường Tiểu học, Mầm non trên địa bàn thành phố tổ chức các đợt thực tập Sư phạm cho sinh viên ngành GD Tiểu học, GD Mầm non nhằm giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc sau này và nâng cao khả năng thực hành chuyên môn cho sinh viên.

(TG) – Một trong những giải pháp để nâng cao “sức đề kháng” trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng là phát huy vai trò định hướng thông tin chính thống của hệ thống báo chí cách mạng và mạng xã hội của Việt Nam.

Đối với những học sinh yêu trẻ, thì ngành giáo dục mầm non chính là lựa chọn cho những bạn muốn theo đuổi trong tương lai. Chăm trẻ và dạy trẻ là cả một quá trình đầy vất vả và gian lao của những bậc làm cha làm mẹ để có thể nuôi dạy con khôn lớn. Trên con đường nuôi dạy con cái này chắc hẳn là mỗi người làm cha làm mẹ đều hiểu rõ. Trong gia đình chỉ cần có 1 đến 2 đứa trẻ đã đủ làm nhiều ông bố bà mẹ phải nhức đầu, than vãn, thậm chí phải mắng và phạt con những khi phạm lỗi. Trong khi đó, nghề giáo viên mầm non thì phải trông và gánh lên vai đến khoảng ba, bốn mươi cháu để chăm nom và chăm sóc các cháu trong một ngày. Khối áp lực ấy phải nhân lên mấy chục lần so với các ông bố, bà mẹ.

Liên hệ