Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • CHI BỘ KHOA TỰ NHIÊN – XÃ HỘI TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “TẬP BÓNG CHUYỀN HƠI, KHƠI NGUỒN SỨC KHỎE”

           Thực hiện thông báo số 03 – TB/ ĐVK  ngày 31/3/ 2022 về việc đồng ý triển khai các mô hình dân vận khéo năm 2022, chi bộ khoa Tự nhiên – Xã hội tiến hành triển khai thực hiện mô hình “Tập bóng chuyền hơi, khơi nguồn sức khỏe” trên quy mô toàn trường. Đối tượng mà mô hình hướng tới là cán bộ giảng viên nữ và sinh viên trong trường.

            Sau khi mô hình được Đảng ủy trường phê duyệt, chi bộ đã triển khai kế hoạch hoạt động, bước đầu thu hút được 23 sinh viên và 6 giáo viên tham gia. Các thành viên trong câu lạc bộ đã thường xuyên luyện tập theo kế hoạch đề ra (2 lần/tuần). Để nâng cao trình độ cho các cầu thủ, câu lạc bộ tổ chức giao lưu thi đấu với các đơn vị bạn như: tổ chức được 2 đợt thi đấu giao lưu với đội bóng chuyền nữ Trại tạm giam Công an tỉnh; 01 đợt thi đấu giao lưu với đội bóng chuyền nữ ngân hàng Nông nghiệp.  Ngoài ra, câu lạc bộ chính là cái nôi tập luyện để tạo nguồn cho đội tuyển thể dục thể thao của trường tham gia thi đấu các giải bóng chuyên cấp tỉnh và dành được kết quả đáng kích lệ như vào tới vòng tứ kết giải “Bóng chuyền hơi nữ”, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Kiên Giang năm 2022.

            Nhìn chung, trong suốt một năm thực hiện, mô hình đã đảm bảo đúng tiến độ so với kế hoạch đề ra. Mô hình có sức lan tỏa lớn, thu hút ngày càng đông đảo đối tượng tham gia và thời gian tập luyện không dùng lại là 2 buổi/ tuần  mà trở thành một hoạt động thường xuyên diễn ra trong khung giờ từ 17g đến 18g30 hằng ngày tại Nhà đa năng.

            Mô hình “Tập bóng chuyền hơi, khơi nguồn sức khỏe” tạo được sự chuyển biến về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của sinh viên đối với các hoạt động thể dục thể thao. Mô hình đã xây dựng được môi trường lành mạnh để sinh viên rèn luyện thể lực nâng cao sức khỏe, tạo thêm mối liên kết giữa nhà trường với đơn vị bên ngoài giúp sinh viên có thể vận dụng kiến thức, kỹ năng, sự sáng tạo để tổ chức hoạt động trong môi trường thực tế.

         Sau đây là một số hình ảnh về quá trình thực hiện mô hình:

1

2

3

.

Liên hệ