Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • TỔ CHỨC CHẤM KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP KHÓA 41 (2019 – 2022)

 

       Thực hiện Kế hoạch năm học 2001 - 2022; Căn cứ Kế hoạch số 206/KH-CĐSP ngày 21 tháng 12 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang về việc tổ chức chấm khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 41 Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang. Phòng Quản lý khoa học và Đảm bảo chất lượng phối hợp với Khoa Giáo dục Mầm non, Khoa Tự nhiên – Xã hội tiến hành tổ chức chấm khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Ngữ văn. Theo đó, quá trình viết và chấm khóa luận được thực hiện theo đúng Quy định 69/QyĐ-CĐSP-ĐT, ngày 15 tháng 10 năm 2018 của Hiệu trưởng nhà trường.

            Để đảm bảo an toàn cho các buổi chấm khóa luận tốt nghiệp, khuyến cáo 5K về phòng dịch covid - 19 được thực hiện rất nghiêm ngặt. Nét ấn tượng ngay ban đầu, là lần này không gian để sinh viên bảo vệ đề tài khóa luận và các giảng viên trong Tổ chấm khóa luận được bố trí ở một phòng rộng rãi, thoáng mát, bảng hiệu rõ ràng, các phương tiện hỗ trợ về kỹ thuật đầy đủ. Điều đó chứng tỏ tính chuyên nghiệp đã được nâng lên rõ nét. Theo lịch trình, vào ngày 30/12/2021 Khoa Giáo dục Mầm non đã tiến hành chấm khóa luận tốt nghiệp cho 4 sinh viên (SV). Đó là SV Trần Đình Khang (41 GDTH1) với đề tài “Sử dụng phương pháp thử chọn trong giải toán Tiểu học ở các lớp cuối cấp”; SV Nguyễn Thị Hương Trang (41GDTH1) với đề tài “Phương pháp hình thành các khái niệm ở tiểu học”; SV Trương Thúy Vy (41GDTH1) với đề tài “Giải toán Tiểu học bằng phương pháp sơ đồ đoạn thẳng” và SV Trương A Lil (41GDMN A) với đề tài “Giáo dục tính tự lập cho trẻ 4-5 tuổi thông qua hoạt động vui chơi cho trẻ tại trường mầm non Bình minh, Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang”. Vào ngày 06/01/2022 Khoa Tự nhiên - Xã hội cũng đã tiến hành chấm khóa luận cho 2 sinh viên K41 Sư phạm Ngữ văn. Đó là SV Lê Ngọc Yến Khanh với đề tài "Đặc trưng tư nhiên - xã hội qua từ ngữ trong ca dao Đồng bằng sông Cửu Long" và SV Nguyễn Thị Kim Phụng với đề tài "Hình ảnh người hậu phương trong thơ kháng chiến 1945 - 1975". Kết quả sau hai ngày làm việc nghiêm túc (ngày 30/12/2021 và ngày 06/01/2022), 6 sinh viên Khóa 41 đã bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp của mình với số điểm đạt được khá cao.

            Viết khóa luận tốt nghiệp là hình thức thực hành nghiên cứu khoa học của sinh viên cao đẳng, đại học. Nó có ý nghĩa tạo nền cho triển khai luận văn, luận án về sau, nếu người học tiếp tục học lên cao. Ngoài ra, có thể coi viết khóa luận tốt nghiệp như dấu hiệu phân biệt giữa giáo dục phổ thông và giáo dục đại học. Do vậy, hầu hết các cơ sở đào tạo giáo viên từ trình độ cao đẳng trở lên đều khuyến khích sinh viên năm cuối của mình làm khóa luận tốt nghiệp. Hơn thế, nhiều trường còn coi đó là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực.

            Một số hình ảnh tại buổi lễ:

1

2

3

4

Tin: Nguyễn Bá Long
Ảnh: Trương Cáo

Liên hệ