Vietnamese Vietnamese
  • Thông tin khoa học
  • TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC “THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH, SÁCH GIÁO KHOA GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018”

 

Nhằm thực hiện Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, lấy mục tiêu là chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục phổ thông; chuyển nền giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức sang nền giáo dục phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực, hài hoà đức, trí, thể, mĩ và phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh, BGH trường CĐSP Kiên Giang đã tổ chức chương trình Hội thảo khoa học với chủ đề: “Thực hiện hiệu quả chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018” vào 13h30 ngày 13/10/2020 tại Giảng đường của nhà trường. Qua đó, BTC Hội thảo mong muốn đề xuất những giải pháp thực hiện chương trình GDPT, SGK mới một cách hiệu quả, đáp ứng tình hình mới, nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh hiện nay.

ThS. Nguyễn Tấn Kiệt – phát biểu khai mạc Hội thảo

Đến tham dự chương trình Hội thảo, có sự tham dự của Cô Ngô Thị Ngọc Hạnh – P. Trưởng phòng Giáo dục huyện Vĩnh Thuận; ThS. Nguyễn Tấn Kiệt – Phó Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các khoa và hơn 150 sinh viên đến tham dự chương trình hội thảo.

Tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Tấn Kiệt - Phó Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc Hội thảo. Với chủ trương nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của giáo viên trước những đổi thay của tình hình mới, đặc biệt là yêu cầu của SGK, chương trình GDPT, giáo viên là bộ phận quan trọng trong quá trình hình thành nên sự phát triển năng lực, phẩm chất của các em học sinh, vì vậy người giáo viên cần tích cực học hỏi, nỗ lực không ngừng để kịp thời nắm bắt được sự phát triển của thời đại mới.

Sinh viên Nguyễn Thành Ý báo cáo tham luận tại Hội thảo

Hội thảo cũng lắng nghe báo cáo 4 tham luận xoay quanh các vấn đề như: Vấn đề dạy và học văn bản thông tin ở tiểu học, phương pháp dạy học bộ môn Toán, vấn đề nâng cao chất lượng dạy học môn Tin học và môn lịch sử… Nhìn chung các báo cáo tham luận đều tập trung vào những giải pháp thực hiện chương trình GDPT, đồng thời phát triển được tiềm năng, năng lực vốn có của học sinh.

Cô Ngô Thị Ngọc Hạnh – Phó phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận phát biểu trao đổi tại Hội thảo

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ngoài ra, chương trình cũng đón nhận các ý kiến thảo luận từ các chuyên gia, các nhà khoa học giáo dục trong và ngoài nhà trường. Đặc biệt qua ý kiến đóng góp, trao đổi của cô Ngô Thị Ngọc Hạnh -  P. Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận và phần trao đổi của ThS. Phạm Phi Na, TS. Nguyễn Bá Long, ThS. Lâm Thành Tấn… BTC Hội thảo đã thu được những ý kiến đáng trân trọng xoay quanh các vấn đề dạy học các môn học theo chương trình GDPT mới, dạy học phát triển năng lực người học, các nội dung trong các bộ SGK đang được lưu hành và áp dụng…

Hội thảo đã kết thúc trong không khí nhiệt huyết, hăng say từ các thầy cô giáo, các nhà hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường. Ngoài ra, hội thảo còn xuất hiện những tham luận từ các bạn sinh viên, đánh dấu một bước phát triển mới trong việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong sinh viên của nhà trường.

HOÀNG PHÚC

CĐSP KIÊN GIANG  

Liên hệ