Vietnamese Vietnamese

 

Hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã chỉ đạo các đơn vị vận động CB-VC và HSSV nữ mặc áo dài trong tuần lễ “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” từ ngày 02/3 - 08/3/2020 và mặc đồng loạt vào ngày 06/3/2020. Sau đó, vào các ngày thứ Hai hàng tuần cho đến hết học kỳ 2, năm học 2019- 2020, các CB-GV và HSSV nữ sẽ mặc áo dài đến trường, đến lớp.

Có thể nói, từ xưa đến nay, chuẩn mực về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam là sự dịu dàng, nền nã, trung hậu, đảm đang và vẻ đẹp ấy được toát lên mạnh mẽ qua chiếc áo dài truyền thống.

Trân trọng, gìn giữ và phát huy vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam, thời gian qua nữ CB-VC và HSSV cao đẳng Sư phạm Kiên Giang luôn sử dụng trang phục áo dài trong các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội... Bằng tài năng, trí tuệ và sự tự tin, đằm thắm của mình, chị em đã hoàn thành xuất sắc vai trò người xây tổ ấm ở gia đình và góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh.

 

                                                                                                          Tin: Như Khuê

Ảnh: Hoàng Phúc

Liên hệ