Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ và các Chi bộ trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang

Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang là một thành viên trong hệ thống chính trị của tỉnh Kiên Giang được Công đoàn Viên chức tỉnh công nhận theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang. Ban chấp hành Đoàn trường với mười bảy đại diện là những gương mặt Đoàn viên tiêu biểu được sự tín nhiệm cao, đại diện cho tuổi trẻ nhà trường viết tiếp chặng đường vẻ vang của thanh niên Sư phạm.

Hội Sinh viên Trường CĐSP Kiên Giang nhận được quyết định thành lập vào ngày 14/06/2003. Hiện nay, Hội Sinh viên Trường có 854 hội viên/860 sinh viên, chiếm tỉ lệ: 98,1%; gồm 3 Liên Chi Hội Sinh viên theo khoa và 31 chi hội theo lớp. Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường hiện nay có 15 đồng chí; trong đó Ban Thư ký có 3 đồng chí gồm: 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 12 Ủy viên Ban Chấp hành phụ trách các ban chức năng: Ban tổ chức, Ban thể thao – kiểm tra, Ban học tập, Ban tài chính – văn nghệ, Ban tuyên truyền giáo dục – kĩ năng, Ban phong trào sinh viên 5 tốt, Ban tình nguyện.

Dân tộc ta trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc và có được dải đất hình chữ S trọn vẹn như ngày hôm nay có biết bao anh hùng liệt sỹ, thương binh đã nằm xuống hoặc mất mát một phần thân thể cho độc lập tự do.

Địa danh và chiến thắng Điện Biên Phủ mà mỗi chúng ta đã từng được biết đến với bài học trong sách giáo khoa lịch sử. Suốt gần 100 năm đô hộ Việt Nam, đế quốc Pháp hùng mạnh cũng không ngờ rằng có ngày bị thất bại dưới tay người Việt, một dân tộc mà trước đây họ còn gọi với cái tên miệt thị là dân Annamit.

Hội Cựu chiến binh (CCB) trường CĐSP Kiên Giang được thành lập theo Quyết định số 28/ QĐ-CCB ngày 15 tháng 3 năm 2011 của Hội CCB các cơ quan tỉnh Kiên Giang.

Hơn một thế kỷ trôi qua, những câu chuyện về “Thần Siêu” vẫn còn được nhân dân truyền tụng. Ông là người cho xây tháp đá hình ngọn bút lông hướng lên trời bên đền Ngọc Sơn, Hà Nội.

Trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam, gian lận trong thi cử bị xử tội rất nặng, người vi phạm có thể bị bắt làm nô lệ, bỏ tù cho đến xử án tử. Để giúp HSSV trường CĐSP Kiên Giang có cái nhìn khái quát về vấn đề này nhằm học tập tốt hơn, BBT tổng hợp và giới thiệu bài viết “Gian lận thi cử và hình phạt thời phong kiến”.

Cách mạng công nghiệp 4.0 với sự thay đổi chóng mặt trong cách tiếp cận tri thức đặt ra thách thức lớn cho người giáo viên. Khi các cỗ máy tìm kiếm, mạng xã hội đang trở thành nguồn học tập vô tận, giáo viên không chỉ đơn thuần trao tri thức, mà còn phải trở thành người định hướng, khai mở tiềm năng cho học trò.

Tác giả của Lục Vân Tiên dù bị mù vẫn mở trường dạy học, bốc thuốc cứu người và tham gia bàn bạc công việc cứu nước.

Cho rằng trường lớp quá ít, con em nhân dân phần lớn thất học, Chu Văn An mở trường dân lập và dạy học tới cuối đời. Chu Văn An sinh năm 1292 tại xã Quang Liệt, huyện Thanh Đàm (nay là làng Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Ông là nhà giáo, thầy thuốc, đại quan dưới triều Trần. Theo , Chu Văn An "tính cương nghị, thẳng thắn, sửa mình trong sạch, không cầu lợi lộc". Ông ở nhà đọc sách, học vấn tinh thông, nổi tiếng gần xa, "học trò đầy cửa, thường có kẻ đỗ đại khoa".