Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Ở CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC, TRUNG TÂM CHÍNH TRỊ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KIÊN GIANG

 

Sáng ngày 25/4/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang phối hợp cùng trường CĐSP Kiên Giang tổ chức Hội thảo khoa học về nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ở các trường CĐ, ĐH, trung tâm chính trị trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tại Hội trường của trường Cao đẳng Sư phạm.

Hội thảo vinh dự đón tiếp sự hiện diện của ThS. Lâm Văn Sển – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Tiến sĩ Phạm Công Khâm – Nguyên UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, nguyên Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Kiên Giang; TS. Chu Văn Hưởng – P. Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; ThS. Cao Thanh Hùng – UVBCH Đảng ủy Khối CCQDN tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường,  cùng hơn 250 cán bộ, giảng viên, nhà khoa học trong tỉnh nhà và sinh viên của trường CĐSP Kiên Giang đến tham dự.

4

Đoàn chủ tọa tại Hội thảo

Tại Hội thảo, đồng chí Lâm Văn Sển – Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy đã phát biểu đề dẫn Hội thảo. Theo đó, đồng chí nhấn mạnh Hội thảo là dịp để cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của các trường CĐ, ĐH, trung tâm chính trị trong toàn tỉnh được dịp trao đổi, học hỏi các phương thức, kiến thức về các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam.

3

Đồng chí Lâm Văn Sển – Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy đã phát biểu đề dẫn Hội thảo

   Phát biểu tại Hội thảo, ThS. Cao Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự quyết tâm của các nhà giáo, nhà khoa học tham gia hội thảo. Đặc biệt là các em sinh viên đã tham dự Hội thảo, chứng tỏ Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của hầu hết cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường. Hội thảo đã ghi nhận sự tham gia của hơn 80 bài viết tập trung vào các vấn đề quan trọng như phương pháp giảng dạy, giáo dục các môn Khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, một số nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; chủ trương đường lối của Đảng trong thời kì mới ứng phó với các vấn đề quan trọng của thời đại, của xã hội…

2

ThS. Cao Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo cũng đã lắng nghe các tham luận của các đại biểu tham dự. Trong đó nổi  bật là các vấn đề vận dụng chủ trương của Đảng về khuyến khích và bảo vệ cán bộ “Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung” trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đối với đội ngũ đảng viên Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang; phát huy giá trị văn hóa truyền thống người Việt Nam trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng giai đoạn hiện nay; nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng tại Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thuận; giáo dục lý luận chính trị theo tư tưởng Hồ Chí Minh góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại Trường Cao đẳng Kiên Giang; nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ở các trường cao đẳng, đại học, trung tâm chính trị trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

1

ThS. Nguyễn Thị Hoa Nâu – cán bộ Ban Tuyên giáo tỉnh ủy trình bày tham luận

5

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Các vấn đề này đã đươc các đại biểu trong Hội thảo thảo luận sôi nổi và đóng góp được nhiều ý kiến giá trị cho Hội thảo. Ngoài ra, Đoàn Chủ tọa Hội thảo cũng đã giải đáp một số thắc mắc của các bạn sinh viên tham gia Hội thảo, góp phần tạo nên không khí cởi mở và tạo nên sự thành công cho Hội thảo.

TIN, ẢNH: HOÀNG PHÚC

TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG

Liên hệ