Vietnamese Vietnamese

 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khóa mới nắm bắt kịp thời tình hình An ninh trật tự, An toàn giao thông đường bộ và những diễn biến phức tạp của tệ nạn ma túy trong tỉnh. Trường CĐSP Kiên giang phối hợp phòng Xây dựng phòng trào Bảo vệ an ninh tổ quốc (XDPT BVANTQ) thuộc Sở Công an Tỉnh cùng phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ tổ chức tuyên truyền một số nội dung về tình hình ANTT, ATGT và tình hình ma túy trên địa bàn tỉnh Kiên giang.

Đến dự buổi tuyên truyền, đại diện nhà trường có ông Nguyễn Tấn Kiệt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đại diện phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ có đồng chí Thiếu tá Sầm Quốc Lĩnh, tuyên truyền viên phòng XDPT BVANTQ; Phòng Cảnh sát GT đường bộ có đồng chí Thiếu tá Phạm Thị Thanh Hương, tuyên truyền viên. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các giảng viên và hơn 130 sinh viên khóa mới (K42) tham dự.

Trong buổi tuyên truyền, các đồng chí đã chỉ ra những biện pháp khắc phục, đối phó với các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh như về trộm cắp xe, cướp giật trên đường, trộm đột nhập vào nhà.v.v…

Về tình hình ma túy đã diễn ra trên địa bàn hết sứ phức tạp và tinh vi, các đồng chí đã tuyên truyền những tác hại của ma túy. So sánh những hiện tượng, các biểu hiện của người nghiện ma túy, cần sa, ma túy đá… cho sinh viên biết để phòng ngừa. “Các bạn nên tránh xa ma túy, không được thử dù chỉ một lần” đó là câu nói chân thành từ môt tuyên truyền viên là chiến sĩ công an.

Thiếu tá Sầm Quốc Lĩnh, phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ

Theo chương trình, phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ tiếp tục nội dung về An toàn Giao thông đường bộ. Với sự diễn giải cùng các hình ảnh minh họa đã được đồng chí Phạm Thị Thanh Hương lồng ghép khéo léo các tình huống lôi cuống sinh viên chú tâm theo dõi.

Cuối buổi tuyên truyền, đồng chí Hương còn tạo sân chơi với các câu hỏi tình huống đặt ra cho sinh viên tham gia trả lời có thưởng, phần thưởng là các những quyển tập và một quyển Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Ngoài ra, đại diện phòng CSGT đường bộ còn tặng cho nhà trường 05 quyển Nghị định 100 nhằm tuyên tuyền truyền rộng rãi cho CCVC và sinh viên trong toàn trường.

Kết thúc buổi tuyên truyền, các đồng chí đã gửi lời chúc đến tất cả CCVC nhà trường, sinh viên lời chúc tốt đẹp và phát triển.

Tin, ảnh: Chanh Hoàng Thi

Liên hệ