Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

       Hòa chung không khí tưng bừng của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 27 tháng 10 năm 2020 – Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 tại Hội trường của trường.

Sinh viên đón tiếp đại biểu

     Đến dự Lễ Khai giảng, về phía Lãnh đạo Tỉnh ủy, MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh có đồng chí  Đinh Thị Hồng Thắm – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; TS. Hà Văn Phúc – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế... Về phía nhà trường có sự hiện diện của TS. Phạm Xuân Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Tấn Kiệt – P. Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng cùng tập tập thể CB - GV. Ngoài ra, về dự lễ Khai giảng còn có đại diện lãnh đạo của các Sở, ban ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo trường Chính trị; các trường Đại học, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã đồng hành hỗ trợ nhà trường trong các hoạt động giáo dục và hơn 300 sinh viên đại diện cho sinh viên toàn trường về dự Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ khai giảng

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ khai giảng

       Tại chương trình, ThS. Nguyễn Tấn Kiệt – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng ngành Giáo dục của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp đầu năm học mới. 

TS. Phạm Xuân Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã thay mặt lãnh đạo nhà trường đọc diễn văn và đánh trống Khai giảng năm học mới

       Tiếp theo, TS. Phạm Xuân Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã thay mặt lãnh đạo nhà trường đọc diễn văn và đánh trống Khai giảng năm học mới. Năm học 2020 – 2021, Nhà trường tiếp tục quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ mới, nhiệm kì 2020 - 2025 của Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang. Tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, với trọng tâm là "đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực người học. Bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ, Chương trình hành động và hoạt động của nhà trường để tạo ra bước chuyển biến căn bản về chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, yêu cầu phát triển của ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung".

Khen thưởng tập thể cán bộ, giáo viên của trường

Khen thưởng tập thể sinh viên, cá nhân sinh viên của trường

ThS. Nguyễn Tấn Kiệt – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Khuyến học của nhà trường nhận biểu trưng học bổng từ các nhà tài trợ

        Tại lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, ông Mã Tuấn Tửu – Phó Ban phụ trách thi đua Tỉnh đã công bố quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020. Theo đó, năm học vừa qua, trường CĐSP Kiên Giang đã xuất sắc đạt danh hiệu Nhì khối thi đua số 11, nhận được bằng khen và cờ thi đua của UBND tỉnh; các tập thể và cá nhân trong nhà trường cũng đạt thành tích xuất sắc và nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Đó chính là niềm động viên lớn lao cho các thành viên của nhà trường trong năm học 2020 – 2021.

Trao học bổng vượt khó học tập cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

       Bên cạnh đó, Lễ Khai giảng năm 2020 – 2021, Trường cũng đón nhận những phần hỗ trợ của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị đồng hành  trong các hoạt động giáo dục. Đại diện nhà trường, ThS. Nguyễn Tấn Kiệt – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Khuyến học đã nhận biểu trưng hỗ trợ  và gửi hoa cảm ơn đến các nhà tài trợ.

      Dịp này, Nhà trường đã tổ chức trao Giấy khen và phần thưởng cho các tập thể cá nhân sinh viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động học tập và rèn luyện tại nhà trường. Ngoài ra, Hội Khuyến học của nhà trường cũng đã trao 10 suất học bổng khuyến học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có ý chí vươn lên trong học tập.

      Lễ Khai giảng năm học mới đã khép lại trong không khí náo nức của thầy – trò  trường CĐSP Kiên Giang. Hơn 40 năm qua, dưới mái trường giàu truyền thống với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các thế hệ Thầy – Trò Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang luôn phấn đấu hết mình vì sự nghiệp đào tạo các thế hệ thầy cô cho đất nước và cho tỉnh nhà. Năm học mới, tập thể trường CĐSP Kiên Giang sẽ tiếp tục phát huy vai trò của đơn vị trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo, trở thành đơn vị uy tín, tin cậy trong đào tạo giáo viên, nguồn nhân lực chủ chốt cho tỉnh nhà.

HOÀNG PHÚC

CĐSP KIÊN GIANG

 

Liên hệ