Vietnamese Vietnamese

 

Sư phạm Mầm non đang là một nghề khá hot, rất nhiều bạn trẻ đang lựa chọn cho mình con đường học mầm non để xây dựng sự nghiệp công việc cho mình sau này. Vậy những lý do nào khiến cho nghề này đang là nghề được các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi?

1. Tình yêu với trẻ nhỏ

Nhiều bạn, nhất là những bạn nữ, đến với nghề giáo viên mầm non đơn giản là có tình yêu với trẻ nhỏ, có những bạn đã xác định ngay từ rất sớm rằng mình sẽ theo nghề “nuôi dạy trẻ”, tình yêu và sự gần gũi với trẻ đã giúp các bạn định hướng ngay được con đường đi cho mình sau này.

2. Đầu vào và đầu ra không hề khó

Để trở thành giáo viên mầm non, không cần yêu cầu các bạn phải học quá giỏi, chỉ cần các bạn có sức học trung bình - khá là đã hoàn toàn có thể thi đỗ và theo học. Không những vậy, do tình trạng giáo viên hiện nay còn thiếu, cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là vô cùng lớn .

3. Công việc ổn định và mức đãi ngộ tốt

Hiện nay, Nhà nước,  Bộ Giáo dục – Đào tạo  đặc biệt quan tâm đến ngành sư phạm mầm non, trong những năm gần đây, mức lương và đời sống giáo viên mầm non đã được cải thiện một cách rõ rệt.

 1

Truy bài - Ảnh: Hoàng Phúc

 4. Được nghỉ hè

Không như những công việc khác, nghề sư phạm nói chung trong đó có sư phạm mầm non là ngành đặc thù, thời gian nghỉ và làm việc xê dịch theo lịch học của học sinh. Trong 1 năm, giáo viên mầm non có thể được nghỉ hè từ 1 đến 3 tháng, đây là khoảng thời gian quý giá để nghỉ ngơi thư giãn hay làm một công việc thời vụ khác.

5. Môi trường làm việc thoải mái và tràn ngập tiếng cười

Đã làm giáo viên mầm non nghĩa là làm việc với môi trường toàn trẻ nhỏ, điều này giúp bạn luôn cảm thấy thư giãn, thoải mái vì xung quanh toàn là tiếng cười đùa của con trẻ, điều này hoàn toàn không có khi bạn làm việc những công việc văn phòng vốn đầy áp lực và ganh đua.

 2

Dịu dàng - Ảnh: Hoàng Phúc.

 6. Có lợi cho cuộc sống gia đình sau này

Do luôn gắn liền với trẻ nhỏ, nên những cô giáo mầm non luôn có kỹ năng nuôi dạy và chăm sóc trẻ tốt hơn với những người bình thường, điều này hoàn toàn có lợi sau này khi lập gia đình,đấy là lý do tại sao các cô giáo mầm non luôn luôn “đắt chồng”.

Còn rất nhiều lý do khác để theo đuổi nghề giáo viên mầm non, nhưng có lẽ điều quan tâm đối với các bậc phụ huynh và học sinh là vấn đề VIỆC LÀM cho ngành mầm non sau khi ra trường.

Theo số liệu ngành giáo dục  tỉnh Kiên Giang, hiện tại đang  thiếu rất nhiều giáo viên Mầm non. Vì vậy, vấn đề việc làm cho các sinh viên học ngành mầm non sau khi ra trường sẽ là vấn đề không quá khó khăn và không đáng lo ngại.

Hiện nay ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trường CĐSP Kiên Giang là nơi duy nhất tạo Ngành Sư phạm Mầm non đạt chất lượng cao, đã tạo được sức hấp dẫn đối với người học và trở thành 01 địa chỉ đáng tin cậy, có nhiều đóng góp to lớn trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, đặc biệt là giáo viên Mầm non cho giáo dục của tỉnh nhà.

Như Khuê (BBT website)

                                                                                                                                                         

Liên hệ