Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • Tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cho sinh viên khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên”

             Thực hiện nhiệm vụ phối hợp tổ chức tập huấn về “Nâng cao năng lực bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cho sinh viên khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên” theo kế hoạch Giáo dục bảo vệ môi trường năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 30 tháng 11 năm 2019, trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang phối hợp với trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao năng lực giáo dục bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cho sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang” trong hai ngày (30/11-1/12/2019).

          Tham dự Khai mạc tập huấn, về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có TS. Nguyễn Thị Liên - trưởng đoàn cùng các giảng viên trong đoàn; về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang có Th.S Nguyễn Tấn Kiệt – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng, khoa cùng với 100 sinh viên được cử tham gia tập huấn.

1

Th.S Nguyễn Tấn Kiệt phát biểu khai mạc khóa tập huấn

            Trong suốt thời gian tập huấn, sinh viên đã được cung cấp kiến thức và nâng cao nhận thức về giáo dục bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học trên thế giới, ở Việt Nam và đặc biệt là đặc điểm đa dạng sinh học ở khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên; đồng thời phát triển kỹ năng thiết kế và tổ chức các hoạt động giáo dục về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học ở trường phổ thông thông qua những phương pháp giáo dục hiện đại. Sau khóa tập huấn, các em sinh viên đã tự đúc kết cho mình những kiến thức và kĩ năng cần thiết phục vụ cho công tác giảng dạy của bản thân, đặc biệt là các em sinh viên khóa 39 chuẩn bị bước vào giai đoạn thực tập.

Một số hình ảnh khóa tập huấn

2

Đỗ Thành Trung- giảng viên ĐHSP Hà Nội, triển khai chương trình tập huấn đến sinh viên

3

Phương pháp đóng vai được áp dụng hiệu quả

4

Nâng cao kỹ năng thuyết trình của các em sinh viên thông qua việc báo cáo kết quả thực hiện

6

5

Sản phẩm của các nhóm sinh viên

7 

8

Vui học cùng với TS. Nguyễn Thị Liên và TS. Đỗ Thành Trung

Liên hệ