Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG PHỐI HỢP CÙNG TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP. HỒ CHÍ MINH: TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ “DẠY VÀ HỌC TRONG THỜI KÌ CMCN 4.0”

 

Trong xu thế đổi mới giáo dục căn bản và toàn diện đồng thời hướng đến việc trang bị cho sinh viên những kĩ năng cần thiết để hội nhập, trường ĐHCN Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và trường CĐSP Kiên Giang đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề “Dạy và học trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” tại Giảng đường của nhà trường trong buổi sáng ngày 19/9/2019.

 

Đại biểu đến tham dự Hội thảo

Đến tham dự buổi Hội thảo, có sự hiện diện của TS. Phạm Công Khâm – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Kiên Giang; TS. Võ Tuyển – P. Hiệu trưởng trường ĐH CNTP.TPHCM, PGS. TS. Trần Phước – Trưởng khoa Tài Chính – Kế toán; ThS. Nguyễn Tấn Kiệt – P. Hiệu trưởng trường CĐSP Kiên Giang cùng các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và gần 300 sinh viên đến tham dự Hội thảo.

ThS. Nguyễn Tấn Kiệt – Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Kiên Giang phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Võ Tuyển – P. Hiệu trưởng trường ĐH CNTP TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Tấn Kiệt – P. Hiệu trưởng trường CĐSP Kiên Giang đã gửi lời cảm ơn đến BGH trường ĐH CNTP. TP Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện cho 2 trường có cơ hội kết nối, giao lưu học thuật với nhau. Đồng thời, thầy cũng khẳng định Hội thảo chính là cơ hội để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu giáo dục có cơ hội nhìn nhận lại trách nhiệm của người thầy, năng lực của sinh viên từ đó đưa ra các giải pháp để phát triển. Phát biểu tại Hội thảo, TS. Võ Tuyển – Phó Hiệu trưởng trường Đại học CNTP. TP Hồ Chí Minh cũng cho rằng Hội thảo đã mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai giữa 2 đơn vị: trường CĐSP Kiên Giang và ĐHCNTP. TP Hồ Chí Minh. Thầy cũng tin rằng, các đề tài, bài viết trong Hội thảo đã thể hiện sự quan tâm đến giáo dục Việt Nam hiện nay khi đều xoay quanh nhu cầu về đào tạo nhân lực, đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên có trình độ cao cho đất nước, từ đó góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Sinh viên tham gia trao đổi tại Hội thảo

 

Báo cáo tham luận tại Hội thảo

Hội thảo đã lắng nghe 4 phần báo cáo của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu của 2 trường ĐHCNTP. TP Hồ Chí Minh và CĐSP Kiên Giang. Các báo cáo đều xoay quanh phát triển chất lượng học tập của sinh viên trong tình hình hiện nay dưới tác động của cuộc CMKH công nghệ. Trong đó, nổi bật là các phương pháp khai thác Big Data, google scholar, các mạng xã hội… Nhìn chung các báo cáo đều đưa ra được các giải pháp hữu hiệu để góp phần nâng cao chất lượng học tập của sinh viên cũng đồng thời đặt ra những thách thức đổi mới đối với người giảng viên tại cơ sở ĐH, CĐ trên cả nước.

Hội thảo cũng tiếp thu những ý kiến chia sẻ, những thắc mắc của các nhà nghiên cứu, các bạn sinh viên tham dự Hội thảo. Các ý kiến này đều được BTC Hội thảo ghi nhận và được các chuyên gia giải đáp ngay tại chương trình. Qua đó đã thể hiện được sự quan tâm của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, người học trước vấn đề mà Hội thảo đã đặt ra.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

HOÀNG PHÚC

TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG

Liên hệ