Bài phát biểu của SV K36 tốt nghiệp PDF. In Email
Chủ nhật, 16 Tháng 7 2017 02:21
Trần Kim Đồng, K36 GD Tiểu học

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy cô cùng toàn thể các bạn HSSV thân mến!

Em rất vui mừng và vinh dự được đại diện cho hơn 400 bạn HSSV của trường có đôi lời phát biểu nhân buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp ngày hôm nay. Lời đầu tiên cho phép em trân trọng gửi lời chào, lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo đã đến dự, chung vui và chúc mừng chúng em trong buổi lễ long trọng này.

Kính thưa quý vị! Thắm thoát đã ba năm trôi qua dưới mái trường CĐSP Kiên Giang. Giờ đây, chúng em sắp tạm biệt mái trường thân yêu để đến nơi lập nghiệp. Trong giờ phút thiêng liêng này, chúng em vô cùng xúc động, bồi hồi khi nghĩ về thầy cô, về mái trường, những kỷ niệm buồn vui, những khó khăn thử thách trong thời gian học tập và rèn luyện tại trường. Nhớ khi chúng em mới nhập trường với biết bao bỡ ngỡ, có một chút gì đó hơi e sợ nhưng những tình cảm yêu thương của thầy cô, sự quan tâm của bạn bè đã xua tan những cảm giác đó. Ba năm không hẳn là dài nhưng cũng đủ để biến tất cả nơi đây thành kỷ niệm khó phai mờ, thành yêu thương và gắn bó. Trong môi trường đầy ấp tri thức, thầy cô đã mang đến cho chúng em những kiến thức quý báu, đã trao cho chúng em chìa khóa để mỗi sinh viên chúng em từng bước khám phá kho tri thức mênh mông của nhân loại. Thầy cô còn là những người đã luôn bên cạnh động viên, tiếp thêm sức mạnh cho chúng em để chúng em có thể vượt qua những thiếu thốn về tình cảm khi sống cảnh xa nhà, với những thách thức, khó khăn của cuộc đời sinh viên. Bao nhiêu ân tình, bao nhiêu yêu thương mà thầy cô dành cho những  học trò nhỏ, chúng em sẽ mãi không bao giờ quên. Tình cảm đó thật thiêng liêng và vô giá biết nhường  nào. Những tri thức và những bài học về cuộc sống mà thầy cô đã truyền dạy cho chúng em, sẽ mãi là hành trang vững chắc nhất cho chúng em tự tin bước đi trên con đường tương lai, vươn tới ước mơ của mình.

Kính thưa quý vị Đại biểu, kính thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các bạn HSSV thân mến!

Trong ngạn ngữ Hi Lạp có câu: “ Cái rễ của học hành thì cay đắng nhưng hoa quả của nó thì ngọt ngào”. Và ngày hôm nay chính là lúc chúng em thu hái thành quả ngọt ngào đó. Với tấm bằng mà chúng em có được, sẽ mở ra cho chúng em một con đường mới, một tương lai mới.

Ngày mai, khi tạm biệt mái trường, chúng em sẽ bước vào cuộc sống để thực hiện ước mơ bao năm qua ấp ủ, ước mơ trở thành những thầy cô giáo, những cán bộ viên chức để tiếp bước sự nghiệp trồng người và xây dựng đất nước. Để đáp lại sự kỳ vọng của quý thầy cô và gia đình, chúng em xin hứa sẽ đem những kiến thức, kỹ năng đã học vận dụng sáng tạo vào công việc dạy học, làm việc, không ngừng học hỏi để trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Nhớ thầy cô luôn nhắc nhở chúng em rằng: “Ra trường không phải là kết thúc việc học, mà là bắt đầu việc học theo một phương thức mới”. Chúng em sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành những thầy cô giáo ưu tú, gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ và là những cán bộ tốt, tận tụy trong công tác.

Các bạn sinh viên thân mến!

Chỉ ngày mai thôi, chúng ta sẽ rời xa mái trường thân yêu này, hai tiếng “bạn bè” sao mà nghe gần gũi, thân thương quá! Chúng ta đã cùng nhau đi một đoạn đường, cùng chung sống dưới mái nhà  thân yêu. Ngày hôm qua đã trở thành quá khứ, xin bạn hãy cất giữ quá khứ đẹp đẽ ấy trong tim như là hành trang quý báu để cùng nhau vững tâm bước tiếp vào tương lai. Dẫu biết rằng con đường phía trước còn rất nhiều gian nan, thử thách; song tôi tin rằng bằng sự quyết tâm, bằng  ý chí phấn đấu cùng sự quan tâm, dạy dỗ từ nhà trường và gia đình trong thời gian qua, sinh viên trường CĐSP Kiên Giang sẽ ngày càng thăng tiến và vươn tới những tầm cao mới.

Tạm biệt mái trường thân yêu, tạm biệt thầy cô và bạn bè thân thiết. Một lần nữa xin cho phép chúng em được gửi đến BGH, quý thầy cô, cán bộ, nhân viên nhà trường lời cảm ơn trân thành và lời tri ân sâu sắc nhất. Cuối lời, chúng em xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Chúc các bạn SV ra trường có việc làm ổn định, thành đạt trong công việc và cuộc sống, luôn tự tin trên mỗi bước đường lập nghiệp.

Kính chúc buổi Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay thành công tốt đẹp!

Xin chân thành cảm ơn!
Kim Đồng

Thứ tư, 01 Tháng 3 2017

CĐSP KIÊN GIANG (C54)

TUYỂN SINH 2017

-CAO ĐẲNG:

1. Giáo dục Mầm non

2. Giáo dục Tiểu học

3. Giáo dục Thể chất

4. Sư phạm Toán - Lý

5. Sư phạm Tin học

6. Sư phạm Sinh - Hóa

7. Sư phạm Ngữ văn

8. Sư phạm Sử - Địa

9. Sư phạm Tiếng Anh tiểu học

10. Việt Nam  học (Văn hóa – Du lịch)

-TRUNG CẤP:

1. Sư phạm Mầm non

2. Sư phạm Mỹ thuật

3. Sư phạm Âm nhạc

4. Thư viện – Thiết bị trường học

Ngoài ra trường còn tuyển hệ Vừa làm vừa học.

Xem chi tiết tại đây!