Giới thiệu Ký túc xá của trường PDF. In Email
Thứ hai, 26 Tháng 3 2012 08:43
I- Cơ cấu tổ chức: Ban QLKTX trực thuộc phòng HCQT
Trưởng ban: Hoàng Cát Hải.
Nhân viên quản lý: Lê Minh Nguyên; Nguyễn Chính Hạnh; Hoàng Thị Ngọc Phượng
Nhân viên Y tế: Đào Thị Tuyết Nhung
Nhân viên vệ sinh môi trường:
Phụ trách vệ sinh ký túc xá B,C,D, Nhà đa năng: Nguyễn Thị Thủy;
Phụ trách vệ sinh ký túc xá A, nhà học D, sân nhà ăn, KTX C lầu: Nguyễn Thị Trang;
Phụ trách vệ sinh nhà học A, Giảng đường, Công viên: Trần Thị Chiều;
Phụ trách vệ sinh Thư viện, nhà học B,C: Bùi Thị Thía;
Phụ trách Nhà học Thí nghiệm, nhà học E: Ngô Thị Dung.
II- Nhiệm vụ: Thực hiện công tác quản lý HSSV nội trú theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nội quy nhà trường.
III- Cơ sở hạ tầng: Phòng ở đạt yêu cầu: 93 phòng, trong đó có 31 phòng đạt theo chuẩn của BGD& ĐT. Có 3 vị trí xem ti vi, hệ thống loa thông tin nội bộ, 01 phòng văn hóa tại khu ký túc xá C. Hàng năm tiếp nhận từ 900 đến 1.000 SV ở sinh hoạt và học tập.
Ký túc xá HSSV nằm trong khuôn viên trường, với 93 phòng ở nhà cao tầng thuộc khu KTX A,B,C lầu. Hiện tại có hơn 900 sinh viên ở nội trú trong đó có 800 sinh viên nữ.
Trong những năm qua Lãnh đạo nhà trường và các đơn vị phòng khoa, đặc biệt là  Ban Quản lý ký túc xá (BQLKTX) luôn quan tâm đến các hoạt động tại ký túc xá, chú trọng nâng cao đời sống của sinh viên, các điều kiện ăn ở sinh hoạt từng bước được cải thiện. Tuy vậy so với yêu cầu của ký túc xá văn minh hiện đại có một số mặt hạn chế  như ký túc xá được xây dựng ở nhiều giai đoạn khác nhau, việc thiết kế và trang bị cho các phòng ở chưa đồng bộ, tình hình kinh tế những năm gần đây gặp khó khăn giá cả leo thang, các loại tệ nạn xã hội phức tạp có ảnh hưởng đến đời sống, lối sống nhận thức của một bộ phận HSSV, phương pháp làm việc có cán bộ, nhân viên còn chưa nhiệt tình và thân thiện với sinh viên.
Xuất phát từ tình hình thực tế trên cấp ủy, chi bộ văn phòng Tổ chức Cán bộ và Hành chính Quản trị đã ra nghị quyết chuyên đề về “nâng cao nếp sống văn hóa trong ký túc xá sinh viên”.  Mục tiêu đặt ra là đổi mới và nâng cao năng lực quản lý, nâng cao nếp sống văn hóa khu ký túc xá HSSV. Yêu cầu đạt được là: Phương pháp quản lý SV khoa học, nắm vững tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời các đề nghị chính đáng của HSSV. Phát động phong trào thi đua xây dựng phòng ở văn hóa theo các tiêu chuẩn phòng văn hóa có từ 80% phòng ở đạt phòng văn hóa trở lên.
Căn cứ vào mục tiêu và yêu cầu trên BQLKTX đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch trong đó:
+ Triển khai lại các văn bản đến từng HSSV gồm nội quy, quy chế HSSV nội trú, công tác PCCC, tiêu chuẩn về phòng văn hóa.
+ Triển khai lại và kiểm tra việc thực hiện các quy định việc cấm nấu ăn. Nội dung này sẽ phát loa thông báo trước (trừ ấm nấu nước, bình nấu thuốc có xin phép); kiểm tra và nhắc nhở việc câu móc điện không bảo đảm PCCC.
+ Kiểm tra nhắc nhở việc sắp xếp nội vụ quét dọn vệ sinh trong phòng. Trong đó chú trọng việc vận động HSSV xuống ăn tại nhà ăn, không mua cơm ăn trong phòng.
+ Nhắc nhở HSSV về thực hiện tốt việc bảo quản tài sản chung, tài sản cá nhân, không để xảy ra trộm cắp.
+ Đăng ký thi đua xây dựng phòng ở văn hóa chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và ngày sinh nhật Bác Hồ, thời gian thi đua từ ngày 10/03/12 đến 20/05/2012. Từ 21/05/12 đến 30/05/2012 tổ chức bình xét và tổng kết đề nghị Nhà trường khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
(H.C.H)

Thứ hai, 21 Tháng 8 2017

CĐSP KIÊN GIANG (C54)

TUYỂN SINH 2017 (đợt 3)

-CAO ĐẲNG:

1. Sư phạm Toán - Lý

2. Sư phạm Tin học

3. Sư phạm Ngữ văn

4. Sư phạm Sử - Địa

-TRUNG CẤP:

1. Sư phạm Mầm non

2. Sư phạm Mỹ thuật

3. Sư phạm Âm nhạc

4. Thư viện – Thiết bị trường học

Ngoài ra trường còn tuyển hệ Vừa làm vừa học.

Xem chi tiết tại đây!