Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc PDF. In Email
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 06:58

Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)

TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA

THEO LỜI BÁC DẠY

Cách đây 70 năm, giữa lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp còn đang diễn ra ác liệt, ngày 11/6/1948, Bác đã ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc. Lời kêu gọi của Người mở đầu cho phong trào hành động cách mạng của toàn dân được chỉ đạo xuyên suốt từ Trung ương đến cơ sở dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, cả dân tộc Việt Nam, “bất kỳ già, trẻ, trai, gái; bất kỳ giàu, nghèo, lớn, nhỏ” đều “trở nên một chiến sĩ tranh đấu trên mọi mặt trận: quân sự, kinh tế, chính trị, văn hóa” nhằm “vừa kháng chiến, vừa kiến quốc”. Từ miền ngược đến miền xuôi, từ tiền tuyến đến hậu phương đã hình thành những phong trào thi đua: “diệt giặc đói, diệc giặc dốt”, “hũ gạo kháng chiến”, “ba sẵn sàng, năm xung phong, ba đảm đang”,…góp phần đưa cách mạng nước ta giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đỉnh cao là Đại thắng mùa Xuân 1975, đưa đất nước hoàn toàn thống nhất, Bắc – Nam sum họp một nhà.

Trải qua 70 năm, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân cả nước đã đoàn kết một lòng, vượt qua mọi hy sinh, gian khổ và đang vững bước trên con đường đổi mới.

Nhiều năm qua, thấm nhuần lời dạy của Người, các thế hệ CB-GV trường CĐSP Kiên Giang đã thường xuyên thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Bộ, ngành, địa phương tổ chức, phát động như: cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “phụ nữ hai giỏi”… Bên cạnh đó, phong trào Đoàn - Hội trong HSSV của trường cũng diễn ra rất nhiều hoạt động mang ý nghĩa giáo dục, nhân văn sâu sắc như: “Tình nguyện hè”, “Hiến máu nhân đạo”, “Chủ Nhật xanh”, “giờ học tốt”, “sinh viên 5 tốt”,…Qua đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình được tặng Giấy khen, Bằng khen; nhiều HSSV  kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, nhân dịp 40 năm – ngày thành lập, Nhà trường đã vinh dự nhận phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất.

Từ những phong trào thi đua nói trên, có thể thấy ở mỗi lĩnh vực, Nhà trường đều có những tấm gương điển hình  trong phong trào thi đua, góp phần làm nên thành tích chung cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo tỉnh nhà.

Tấn Kiệt

mod_vvisit_counterTuần trước1988