HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN SƠ TÁN TRÁNH BÃO SỐ 16 (TEMBIN) PDF. In Email
Thứ sáu, 29 Tháng 12 2017 15:50

ĐOÀN TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG

HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN SƠ TÁN TRÁNH BÃO SỐ 16 (TEMBIN)

Trong hai ngày 25-26/12/2017, Đoàn trường CĐSP Kiên Giang đã phối hợp cùng Đoàn phường Rạch Sỏi hỗ trợ và giúp đỡ người dân trên địa bàn khu phố 6, 7 phường Rạch Sỏi sơ tán vào khuôn viên trường CĐSP Kiên Giang để tránh bão Tembin.

Nhận được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường và UBND phường Rạch Sỏi, trong ngày 25/12/2017, Đoàn trường CĐSP Kiên Giang đã huy động 20 sinh viên trong đội Tình nguyện tại chỗ của trường, phối hợp cùng Đoàn phường, Đội dân quân tự vệ phường Rạch Sỏi hỗ trợ và giúp đỡ 160 người dân cư trú trên địa bàn khu phố 6,7 sơ tán tránh bão Tembin. Song song đó, Đoàn trường CĐSP đã có nhiều hoạt động và hình thức hỗ trợ người dân trong quá trình sơ tán và trú ngụ tại khuôn viên trường.

Được sự giúp đỡ của Đoàn phường Rạch Sỏi và sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường đã hướng dẫn Đội thanh niên tình nguyện tại chỗ của nhà trường dọn dẹp vệ sinh, kê bàn ghế 7 phòng học tại nhà học A để người dân đến trú ngụ. Cùng với đó, Đoàn trường cũng đã tổ chức hơn 50 lượt xe đưa rước người già, trẻ em và phụ nữ, đồng thời vận động người dân trên địa bàn sơ tán khỏi phạm vi ảnh hưởng của bão Tembin. Trong cùng ngày, Đoàn trường cũng đã huy động các nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường, các bạn sinh viên, Đoàn viên của nhà trường hỗ trợ các vật liệu cần thiết, thức ăn cho người dân tránh bão: huy động được 60 bộ mền, chiếu, gối cho người dân, 40 thùng mì, 50 kg gạo, nước và các vật dụng khác. Đến sáng ngày 26/12/2017, được sự hướng dẫn của UBND phường Rạch Sỏi, BCH Đoàn trường cũng đã phối hợp cùng Đoàn phường tổ chức xe đưa rước người dân về lại nơi cư trú.

Nhằm phát huy tinh thần “Bầu ơi thương lấy bí cùng” giúp đỡ nhân dân trong lúc khó khăn,  tuổi trẻ CĐSP Kiên Giang luôn nêu cao  tinh thần nhiệt huyết, hăng hái giúp đỡ cộng đồng và xã hội. Trong hoạt động hỗ trợ người dân vừa qua, các bạn Đoàn viên thanh niên của trường đã luôn tận tình, ân cần ra sức hỗ trợ và giúp đỡ người dân sơ tán, đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ trên địa bàn. Qua đó, các bạn Đoàn viên lại được thêm cơ hội để học tập và san sẻ những khó khăn với người dân, đồng thời cũng thể hiện truyền thống “yêu nước thương nòi”, một trong những truyền thống quý báu của dân tộc.

HOÀNG PHÚC

 

Thông tin nhanh

Tin vắn
Thứ bảy, 15 Tháng 9 2018
THÔNG BÁO

Trường CĐSP Kiên Giang tiếp tục nhận hồ sơ các lớp "Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS (hạng I,II,III), Tiểu học (hạng II,III,IV), Mầm non (hạng II,III,IV). Chi tiết ĐT: 02973.865.498

 

(123)

Lượt truy cập

 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay29
mod_vvisit_counterHôm qua310
mod_vvisit_counterTuần này578
mod_vvisit_counterTuần trước1906
mod_vvisit_counterTháng này6637
mod_vvisit_counterTháng trước8145
mod_vvisit_counterTất cả1152902