làm mẹ, đầm dự tiệc, Motor giảm tốc
KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM PDF. In Email
Thứ hai, 18 Tháng 12 2017 03:07

KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN  VIỆT NAM,

28 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Kể từ khi dựng nước, dân tộc ta phải chấp nhận nhiều cuộc chiến tranh để bảo vệ giang sơn bờ cõi, các thế lực ngoại bang hùng mạnh của châu Á, châu Âu, châu Mỹ lần lượt phải khuất phục trước ý chí và sức mạnh tổng hợp của dân tộc Việt.

Cách đây 73 năm, Ngày 22.12.1944, theo chỉ thị của Hồ Chủ tịch, đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập tại một khu rừng nằm giữa hai tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Đồng chí Võ Nguyên Giáp được Hồ Chủ tịch ủy nhiệm lãnh đạo, đội biên chế thành 3 tiểu đội do đồng chí Hoàng Sâm làm đội trưởng và đồng chí Xích Thắng làm chính trị viên. Trong số 34 cán bộ, chiến sĩ của đội có 29 người là dân tộc thiểu số. Cụ thể, dân tộc Tày: 19 đ/c, dân tộc Nùng: 8 đ/c, dân tộc Mông: 1 đ/c, dân tộc Dao: 1đ/c; còn lại 5 đ/c dân tộc Kinh. Đây là lực lượng nòng cốt ban đầu để xây dựng Quân đội nhân dân Việt nam ngày nay, quân đội ta từ một lực lượng nhỏ bé, vũ khí trang bị thô sơ đã vươn lên thành một đội quân chính quy hiện đại, gắn bó với nhân dân, tô đậm truyền thống vẻ vang mà Bác Hồ, người cha của các lực lượng võ trang Việt Nam, đã dạy: "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.” Cũng không cần phải nói nhiều vì thắng lợi của 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ và 2 cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây nam và biên giới phía Bắc Tổ quốc đã khẳng định điều đó.

 

Hiện tại đất nước đang trong thời bình nhưng Quân đội phải luôn cảnh giác cao độ, sãn sàng đối phó với kẻ thù, không để Tổ quốc và nhân dân bị bất ngờ vì các thế lực bên ngoài vẫn nhòm ngó và sẵn sàng xâm lấn bờ cõi đất nước ta. Những năm gần đây, Đảng và nhà nước đã đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị vũ khí hiện đại như máy bay, tên lửa, tàu ngầm để quân đội đủ sức bảo vệ đất nước trong tình hình mới. Việc tham gia xây dựng lực lượng quốc phòng hùng mạnh để bảo đảm hòa bình độc lập là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi công dân trong đó có đội ngũ cán bộ giáo viên và  HSSV chúng ta. Mỗi Sinh viên cố gắng học tập thật tốt trong đó có chương trình  giáo dục quốc phòng, ra trường tham gia giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ chính là đóng góp sức mình để xây dựng quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Hoàng Cát Hải 

 

Thông tin nhanh

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “ĐỊNH HƯỚNG GIÁ TRỊ NGHỀ NGHIỆP VÀ TƯ VẤN NHỮNG KHÓ KHĂN TÂM LÝ CHO SINH VIÊN”
Thứ sáu, 11 Tháng 1 2019

chuyende1

Theo kế hoạch chuyên môn của Khoa GDCT-TLGD, vào tối ngày 08/01/2019, tại Giảng đường trường CĐ Sư phạm Kiên Giang, các Giảng viên tổ Tâm lí – Giáo dục thuộc Khoa GDCT-TLGD tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Định hướng giá trị nghề nghiệp tư vấn những khó khăn tâm lý cho sinh viên ”. Buổi sinh hoạt chuyên đề có cô Hoàng Thị Cảnh, Thạc sỹ - Trưởng Khoa GDCT-TLGD cùng các giảng viên trong khoa GDCT-TLGD, gần 200 em sinh viên năm nhất đến tham gia và dự.

(319)
Đọc thêm...

Tin vắn
Thứ bảy, 15 Tháng 9 2018
THÔNG BÁO

Trường CĐSP Kiên Giang tiếp tục nhận hồ sơ các lớp "Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS (hạng I,II,III), Tiểu học (hạng II,III,IV), Mầm non (hạng II,III,IV). Chi tiết ĐT: 02973.865.498

 

(320)

Lượt truy cập

 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay106
mod_vvisit_counterHôm qua525
mod_vvisit_counterTuần này969
mod_vvisit_counterTuần trước3159
mod_vvisit_counterTháng này9032
mod_vvisit_counterTháng trước9166
mod_vvisit_counterTất cả1182229