TỔ CHỨC HIẾN TÌNH NGUYỆN ĐỢT 3-2017 PDF. In Email
Thứ tư, 30 Tháng 8 2017 09:48

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM

TỔ CHỨC HIẾN TÌNH NGUYỆN ĐỢT 3-2017

Sáng ngày 26/8, Ban Thuờng vụ Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang phối hợp với khoa Huyết học - Truyền máu bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2017. Hoạt động đã nhận được sư quan tâm của gần 200 tình nguyện viên là những cán bộ, giảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.

Trong sáng ngày 26/8 đã hiến đuợc 178 đơn vị máu. Tính từ đầu năm, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện với 573 đơn vị máu. Bên cạnh đó, Ngân hàng máu dự bị đã hoạt động hiệu quả với trên 50 tình nguyện viên sẵn sàng cung cấp nguồn máu sạch, máu hiếm cho các bệnh nhân khi có nhu cầu. Từ đầu năm, Ngân hàng máu dự bị đã hiến 16 đơn vị máu đột xuất cho người bệnh khi có nhu cầu, nâng tổng số đơn vị máu đã hiến lên 589 đơn vị, đạt 89,9% chỉ tiêu của năm.

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống “tương thân, tương ái”, “thương nguời như thể thương thân” của nguời Việt Nam, thể hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chống tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Nhận thức được vấn đề đó, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được đông đảo cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên trong toàn trường tham gia.

Nguyễn Văn Sơn

 

Lượt truy cập

 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay118
mod_vvisit_counterHôm qua284
mod_vvisit_counterTuần này2062
mod_vvisit_counterTuần trước2169
mod_vvisit_counterTháng này5879
mod_vvisit_counterTháng trước8012
mod_vvisit_counterTất cả1072548