LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2017 PDF. In Email
Thứ ba, 27 Tháng 6 2017 02:20

LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2017

Chiều ngày 26/6/2017, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã tổ chức buổi Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 tại phòng họp, nhà Hiệu bộ của Trường.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Tấn Kiệt - Đảng ủy viên phụ trách công tác đoàn, trưởng Khoa Tiểu học - Mầm non; đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang cùng hơn 30 chiến sĩ tham gia chiến dịch Tình nguyện hè 2017 của nhà trường.

Phát biểu phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017, đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Phó Hiệu trưởng nhà trường mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên trong chiến dịch sẽ thể hiện tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và quyết tâm hành động của tuổi trẻ Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang bằng nhiều hoạt động thiết thực, góp phần làm tăng tình đoàn kết giữa nhà trường với nhân dận tại địa bàn đóng quân; giữ vững nề nếp, tác phong, kỉ luật của người sinh viên Sư phạm và cũng đồng thời góp một phần sức lực và tinh thần và công cuộc dựng xây quê hương Kiên Giang ngày càng giàu đẹp.

Năm 2017, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã phối hợp với huyện Đoàn huyện Giang Thành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tại xã Phú Mỹ, tại địa bàn huyện từ ngày 5/7 – 27/7/2017. Trong thời gian đóng quân, đội Thanh niên tình nguyện hè của Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang dự kiến sẽ thực hiện các hoạt động xã hội, gắn với điều kiện thực tiễn của địa phương, hỗ trợ quần chúng nhân dân xây dựng nông thôn mới bằng những hoạt động cụ thể như: Xây dựng nhà tình nghĩa cho hô dân nghèo, làm hàng rào cây xanh, ôn tập hè cho học sinh Tiểu học, phát hoang bụi rậm, hỗ trợ đàn gà cho thanh niên nghèo, tặng quà cho gia đình chính sách, trẻ em nghèo trên địa bàn. Để chuẩn bị tốt cho Chiến dịch Tình nguyện Hè.

Ngay sau buổi lễ ra quân, các chiến sĩ tình nguyện hè của Đoàn trường đã tiến hành ra quân lao động, vệ sinh, làm cỏ, tôn tạo các bồn hoa trong nhà trường. Từ ngày 26-28/7, Đội Thanh niên tình nguyện hè của Đoàn trường sẽ tiếp tục tiến hành lao động, vệ sinh trong toàn bộ khuôn viên trường nhằm tạo không khí hứng khởi, sôi nổi trước khi chuyển quân đến địa bàn huyện Giang Thành.

Với tinh thần xung kích tình nguyện, tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang hứa hẹn sẽ đem nhiệt huyết tuổi trẻ của mình vào công cuộc dựng xây quê hương, nông thôn mới ngày càng giàu đẹp. Đồng thời hoạt động này cũng góp phần tạo dựng không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên của trường, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Phạm Hoàng Phúc