ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH PDF. In Email
Thứ hai, 15 Tháng 5 2017 16:03

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM KIÊN GIANG LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2017 – 2019

Trong không khí tuổi trẻ tỉnh Kiên Giang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022, kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Đảng ủy trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang. Ngày 13/5/2017, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đến dự Đại hội, Ban tổ chức vinh dự được đón tiếp đồng chí Trương Thanh Thúy - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn; các đồng chí là trưởng, phó các ban thuộc Tỉnh đoàn; các đồng chí Bí thư các Đoàn trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh. Về phía nhà trường, Ban tổ chức vinh dự được đón tiếp thầy Hồ Cảnh Phúc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Thanh Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Cao Văn Hòa Trân - phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy cô là trưởng các phòng, khoa; các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ; đại diện các tổ chức đoàn thể trong trường. Đặc biệt là sự có mặt có 119 đoàn viên đại diện cho gần 1.100 đoàn viên về tham dự Đại hội.

Đại hội đã thảo luận và thông qua các nôi dung quan trọng: Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2019 và báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2014 - 2017.

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2017, Đoàn trường đã thực hiện thắng lợi trên tất cả các mặt công tác, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Tiêu biểu như chỉ tiêu về số lượng đoàn viên ưu tú được lớp lý luận nhận thức về Đảng đạt 109/35 đoàn viên (đạt 155.7%), số lượng đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng là 23/22 (đạt 104%), số đoàn viên thanh niên được tiếp thu Nghị quyết, chủ trương của Đảng đạt 100%, 100% đoàn cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động hiến 1461/400 đơn vị máu (đạt 182.6%),…

Với khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, vững tin vì ngày mai lập nghiệp, trong giai đoạn 2017 - 2019, Đoàn trường xác định mục tiêu: xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng và lối sống đẹp; giáo dục, rèn luyện đoàn viên thanh niên, để mỗi đoàn viên thanh niên nhận thức được vị trí, vai trò, nhiệm vụ chính trị của một đoàn viên thanh niên trí thức trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, từ đó có ý chí tiến thủ, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện để trở thành thanh niên trí thức có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng.

Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tích cực tham gia xây dựng Đảng; xung kích trên mọi mặt trận, phấn đấu cùng Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng quê hương đất nước, thực hiện thành công Công cuộc Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước.

Đại hội đã phát huy dân chủ bầu Ban chấp hành Đoàn trường gồm 17 đồng chí có đầy đủ tiêu chuẩn, đại diện tiêu biểu cho tuổi trẻ nhà trường. Trong đó đồng chí Nguyễn Văn Sơn được bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Thị Huỳnh Giao được bầu giữ chức Phó Bí thư, kiêm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, đồng chí Phạm Hoàng Phúc được bầu giữ chức Phó Bí thư Đoàn trường. Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2017- 2022 gồm 8 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Đại hội kêu gọi tất cả đoàn viên hãy bằng tinh thần, trí tuệ và sức mạnh của tuổi trẻ hãy phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường trong 40 năm qua, thi đua học tập, rèn luyện, tình nguyện và cống hiến, để sau này trở thành những nhân tố góp phần tài năng xây dựng quê hương đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Nguyễn Văn Sơn